Mô hình thư viện
Samsung đã xây dựng mô hình thư viện thông minh dựa trên 4 yếu tố đặc trưng, mang tính cải cách so với mô hình thư viện truyền thống
Phần mềm quản lý thông minh

Cách quản lý thư viện truyền thống đòi hỏi người thủ thư phải mất nhiều thời gian cho việc ghi chép thủ công. Với phần mềm quản lý thông minh của Samsung, việc quản lý sách được tự động hóa qua hệ thống mã vạch, giúp các thủ thư tiết kiệm một khoảng thời gian đáng kể trong việc kiểm tra và đánh giá hiệu quả của các đầu sách. Bên cạnh phần mềm quản lý, các trường cũng được cấp một trang phụ trên website thuvienthongminh.vn để các em học sinh có thể dễ dàng theo dõi tin tức của thư viện trường, tra cứu danh mục sách và đọc các tác phẩm sách điện tử mọi lúc mọi nơi.Sách và tài nguyên đa phương tiện

Kho sách của thư viện thông minh được đảm bảo tối thiểu 800 đầu sách hay, được chọn lọc và cập nhật thường xuyên, giúp giải quyết vấn đề khan hiếm sách mới ở thư viện truyền thống. Ngoài ra, kho tài liệu của thư viện thông minh còn cho các em trải nghiệm "mắt thấy tai nghe" sinh động, lý thú với nguồn băng đĩa chất lượng, có nội dung giáo dục cao. Tính đến năm 2013, hơn 800 đầu sách với 55,887quyển sách in, sách điện tử và tài liệu nghe nhìn do Samsung chọn lọc đã và đang chắp cánh ước mơ tương lai cho 20.000 em học sinh trên toàn quốc.

Thiết bị nghe nhìn hiện đại

Các giờ tự học trong thư viện sẽ trở nên lý thú hơn bao giờ hết với trang thiết bị nghe nhìn hiện đại chỉ có ở mô hình thư viện thông minh. Hệ thống TV và đầu đĩa Samsung đem đến nhiều hình ảnh, đoạn phim minh họa sinh động, giúp giờ học lý thuyết trở nên hào hứng, dễ tiếp thu hơn. Mỗi thư viện còn được trang bị 6 máy tính xách tay Samsung để các em chủ động tìm kiếm thông tin, kết nối với thế giới. Ngoài ra, các thủ thư sẽ được hỗ trợ 1 máy in, 1 máy ảnh và 1 thiết bị đọc mã vạch để việc quản lý thư viện được dễ dàng, hiện đại hơn.

Chương trình đào tạo thủ thư & hoạt động khuyến đọc

Việc chú trọng đào tạo nhân lực thư viện và các hoạt động khuyến đọc chính là đặc điểm quan trọng của dự án thư viện thông minh. Để nâng cao chất lượng và hiệu quả của mô hình thư viện thông minh, mỗi năm, Samsung luôn có hoạt động đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm công việc cho các thủ thư. Ngoài ra, nhiều cuộc thi, chiến dịch đọc sách đã và đang được tổ chức để mang văn hóa đọc đến gần hơn với các em học sinh. Năm 2012, cuộc thi viết "Quyển sách em yêu thích nhất" do dự án tổ chức đã thu hút 36 bài văn hay từ khắp các trường trong khối hệ thống "Thư viện thông minh", góp phần đưa việc đọc và chia sẻ cảm nghĩ về sách đến gần các em học sinh hơn.

Quay lại