Tuyên truyền giới thiệu sách Nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2017

Tuyên truyền giới thiệu sách Nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2017

  • 23/01/2018
  • 6

Kính thưa các thầy cô giáo, thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Em tên là Võ Thu Uyên – học sinh lớp 9B

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12 1944 – 22/12/2017)  và 28 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân. 

Hôm nay trong tiết sinh hoạt dưới cờ, em xin trân trọng giới thiệu đến thầy cô giáo và các bạn cuốn sách có tựa đề “Những trận đánh nổi tiếng của dân tộc Việt Nam từ khi có Đảng”, cuốn sách do nhà xuất bản Thời đại ấn hành năm 2014. Với độ dày 203 trang được in trên khổ giấy 13x20.5, với cách trang trí bìa ngoài của cuốn sách là hình ảnh nổi bật về chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 - Chín năm làm một Điện Biên nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng.

Như chúng ta đã biết, lịch sử Việt Nam trải qua mấy nghìn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước, luôn đứng trước những thử thách cam go, khốc liệt của chiến tranh và bằng sức mạnh, sức chiến đấu chống giặc ngoại xâm của quân và dân ta đã giành lấy độc lập tự do cho dân tộc. Ngày 3/2/1930 Đảng cộng sản Việt Nam ra đời, đánh dấu một bước ngoặt lịch sử to lớn cho cách mạng Việt Nam. Cuốn sách “Những trận đánh nổi tiếng của dân tộc Việt Nam từ khi có Đảng” đã thể hiện tinh thần đấu tranh của toàn dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Khi lật mở trang sách ra đọc chúng ta như được lội dòng lịch sử trở về với quá khứ hào hùng của dân tộc, được hòa mình vào những thắng lợi vẻ vang điển hình như Chiến dịch Việt Bắc – Thu Đông năm 1947; Chiến dịch đường số 4 Cao – Bắc – Lạng; Chiến dịch Biên giới;  Chiến dịch Hòa bình; đặc biệt trận đánh Chiến dịch Điện Biên Phủ đó là bước ngoặt của cuộc kháng chiến chống Pháp, là mốc son lật giở trang sử nước ta sang một trang mới: chấm dứt chiến tranh và toàn vẹn lãnh thổ. Với sự kiện lịch sử này sẽ mãi mãi là niềm tự hào, niềm tin vào sức mạnh của trí tuệ, sự sáng tạo của con người Việt Nam trong đấu tranh bảo vệ và gìn giữ Tổ quốc, nó còn là bài học quý về nghệ thuật quân sự của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ngoài ra, khi lật tiếp trang sách ở phần 2 của cuốn sách chúng ta còn được chứng kiến những trận đánh mang tầm chiến lược, tư duy, sáng tạo của quân sự Việt Nam như Trận đánh Ấp Bắc cho đến Chiến dịch Tây Nguyên; Năm cánh quân giải phóng Sài Gòn…Những trận đánh làm nên lịch sử.

Đây là cuốn nằm trong bộ sách “Việt Nam – đất nước – con người”, hiện có ở giá sách 900 tại thư viện thông minh trường, xin mời các thầy cô giáo và các bạn tìm đọc cuốn sách để hiểu thêm về lịch sử, đất nước và con người Việt Nam qua từng trang sách.

Cuối cùng, em xin kính chúc các thầy cô giáo và các bạn học sinh có một ngày mới, tuần học mới đạt hiệu quả, hạnh phúc.

  • Nguyễn Văn B
  • Library of HoXuanHuong