Giới thiệu sách - Ông Hoàng và người đầy tớ của khoa học

Giới thiệu sách - Ông Hoàng và người đầy tớ của khoa học

  • 23/01/2018
  • 1

Người thực hiện: Trần Thị Thanh Thủy – Lớp 7B - Thành viên thư viện

Giới thiệu tựa sách: Ông hoàng và người đầy tớ của khoa học, của tác giả Xuân Trung _ sách hiện có ở  Smart library_ giá sách 500.

Thư viện thông minh xin chào tất cả các bạn và các thầy cô giáo có mặt ở tiết sinh hoạt dưới cờ hôm nay. Em tên là Trần Thanh Thủy – học sinh lớp 7B là thành viên của tổ cộng tác viên thư viện, cùng đồng hành với thư viện thông minh hôm nay em sẽ chia sẻ đến các bạn, các thầy cô giáo cuốn sách “ Ông hoàng và người đầy tớ của khoa học”, của tác giả Xuân Trung, sách do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2017.

Có thể nói rằng cuốn sách là sự khơi nguồn lại lịch sử khoa học của nhân loại, đặc biệt là lĩnh vực Toán học. Sách gồm 7 chương với những mục đề khác nhau, nhưng nó có cùng một nội dung để giúp cho người đọc có thể hiểu được sự ra đời và phát triển của Toán học, sự xuất hiện của các tiền đề, sự xuất hiện của cả một nền văn minh vô cùng lý thú và bí ẩn. Nó hiện hữu ở mọi nơi trong đời sống và đã hỗ trợ giúp cho các nhà khoa học khám phá, phát minh và tìm ra được những thứ tưởng chừng như không thể, thiếu nó thì ta sẽ không có ti vi, máy tính hay điện thoại…

Ngoài ra, ở cuốn sách còn là một vật chứng tốt nhất để chúng ta có thể thấy rằng các mối quan hệ giữa chúng không hề nhỏ như Toán học, Vật lý, Hóa học, Địa lý, thiên văn học hay các môn khoa học khác. Và khi đọc cuốn sách nó còn giúp cho chúng ta không bị nhàm chán mà ngược lại nó còn giúp cho ta cảm thấy thích thú, bởi sự đan xen giữa lịch sử khoa học là những mẩu chuyện, câu chuyện thú vị hay những bài toán hay thử tài các bạn yêu toán. Và cùng với cách trang trí khá đặc biệt một phô màu sáng tối nên chúng ta sẽ không mất nhiều thời gian để tra tìm sách.  

Để tìm hiểu các con số bí ẩn mà toán học mang lại xin mời các bạn cùng các thầy cô giáo hãy đón đọc cuốn sách ở thư viện thông minh tại giá sách 500, để trải nghiệm với những kiến thức, câu chuyện bổ ích và thú vị.

Kính chúc các thầy cô giáo và các bạn có một tuần làm việc, học tập đạt kết quả cao.

  • Nguyễn Văn B
  • Library of HoXuanHuong