Giới thiệu cuốn sách - “Tuyển tập truyện ngắn Ô.Henry – Chiếc lá cuối cùng”

Giới thiệu cuốn sách - “Tuyển tập truyện ngắn Ô.Henry – Chiếc lá cuối cùng”

  • 23/01/2018
  • 1

Người thực hiện: Võ Phương Nga – học sinh lớp 9C

Kính thưa các thầy, cô giáo!

Thưa toàn thể đội viên thân mến!

Trong tiết sinh hoạt chào cờ hôm nay, em xin dành một thời lượng nhỏ để chia sẻ và đồng hành cùng thư viện thông minh. Sau đây em xin trân trọng giới thiệu đến các thầy cô giáo cùng các bạn cuốn sách “Tuyển tập truyện ngắn Ô.Henry – Chiếc lá cuối cùng” của tác giả Ô.Henry, sách do nhà xuất bản Văn học ấn hành năm 2016. Tác phẩm được các bạn đọc khắp nơi trên thế giới yêu thích.

Cuốn sách với độ dày 267 trang, gồm 20 truyện ngắn chọn lọc tiêu biểu, xuất sắc nhất của tác giả Ô.Henry viết vào những thời điểm khác nhau, do nhà xuất bản Văn học sưu tầm, chọn lọc có thể mang đến cho người đọc những giây phút thư giãn thoải mái với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Như chúng ta đã biết tác giả Ô.Henry được mệnh danh là một nhà văn bậc thầy viết về truyện ngắn, mỗi câu chuyện ông viết đều là một bài học từ thực tế mang tính nhẹ nhàng, thấm thía dễ đi vào lòng người đọc một cách tự nhiên. Cả cuộc đời ông đã viết và cho ra đời gần 300 truyện ngắn, với 20 truyện ngắn tiêu biểu, đặc sắc được chọn lọc để gửi tới bạn đọc thông qua cuốn sách này “Ô.Henry – Chiếc lá cuối cùng”.

Những lúc rảnh rỗi bạn thường hay làm gì? Xem ti vi hay đọc sách? Nếu bạn muốn vừa xem ti vi vừa đọc sách mà vẫn hiệu quả. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không đồng hành cùng cuốn sách: Truyện ngắn “Ô.Henry – Chiếc lá cuối cùng”, điều chắc chắn rằng làm bạn vô cùng ngạc nhiên và đầy bất ngờ trước lối viết giản dị mà tự nhiên và vô cùng sống động của tác giả. Khi đọc tác phẩm của ông có lúc bạn sẽ bật cười, vui lây với niềm vui của đôi vợ chồng nghèo Đê-la khi nhận được món quà trong đêm giáng sinh, đôi khi lại xúc động, ngậm ngùi trước sự nghèo khó, bệnh tật của hai nữ họa sỹ trẻ Xiu và Giôn-xi, có lúc lại trầm ngâm, suy tư và nghĩ ngợi về cuộc đời và những quy luật sinh tử sau cái chết thương tâm của cụ Bơ-men, hay lặng người đi trước một góc tĩnh lặng của nhà thờ giữa NewYork. Đến với tựa sách mà tác giả đặt cho cái tên vô cùng đầy ý nghĩa, đã gửi tới cho chúng ta bài học về tấm lòng yêu thương con người. Bởi thế, Chiếc lá cuối cùng sẽ mãi bất tử với thời gian…Qua đây, mình hy vọng khi chúng ta tìm đọc cuốn sách này nó sẽ mang đến cho các bạn những bài học quý giá, những phút giây thư giãn, giải trí sau những giờ học tập căng thẳng. Và để tìm đọc cuốn sách này xin mời các bạn đến với thư viện thông minh trường ta, ở giá sách 800 các bạn nhé.

Cuối cùng em xin kính chúc các thầy cô giáo và toàn thể các bạn học sinh có một tuần học tập vui vẻ, sôi nổi và bổ ích.  • Nguyễn Văn B
  • Library of HoXuanHuong